Tin tức

Trung tâm Y tế Minh Long tổ chức lớp tập huấn về kiểm soát bệnh hậu Covid-19 và bệnh không lây nhiễm trên địa bàn huyện

Thực trạng trên địa bàn huyện, trong năm 2021- Quí I/2022 tình hình dịch bệnh Covid-19 xảy ra làm tỷ lệ người dân nhiễm dương tính cao với Covid-19, kết hợp với một số bệnh không lây nhiễm hay gọi bệnh nền, đặc biệt ở nhóm người 40 tuổi trở lên, để lại hệ lụy lâu dài kết hợp nguyên nhân do một số bệnh hậu covid-19 ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Trở thành yếu tố quan trọng trong việc phòng, chống nâng cao sức khỏe cộng đồng hiện nay trên địa bàn huyện.

Ngày 06/6/2022 tại TTYT huyện Minh Long, Ban giám đốc TTYT tổ chức lớp tập huấn thời gian 01 ngày về nâng cao quản lý điều trị bệnh không lây nhiễm và một số bệnh hậu covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cho 41 Y tế thôn, bản , 05 cán bộ chuyên trách trạm Y tế xã của huyện,

Lớp tập huấn được Bác sĩ Nguyễn Đại Minh-Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật-YTCC-HIV/AIDS thuộc TTYT huyện, báo cáo viên lớp tập huấn.

Lớp tập huấn, nhằm trang bị  cho đội ngủ Y tế cơ sở trên địa bàn huyện nắm bắt sâu hơn về kiến thức chuyên môn trong việc phát hiện sớm bệnh hậu Covid-19, bệnh không lây nhiễm quản lý và điều trị tại các trạm y tế xã và tại cộng đồng. Nâng cao trong công tác tham mưu của Y tế cơ sở cho các cấp chính quyền việc chỉ đạo, lãnh đạo công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa phương và tăng cường phối hợp với hội, đoàn thể địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao chăm sóc và phòng, chống bệnh hậu Covid-19 hiện nay với bệnh không lây nhiễm, nhằm giảm thiểu mức thấp nhất tử vong do bệnh hậu Covid-19, bệnh không lây nhiễm và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian đến trên địa bàn huyện.

      Vũ Lương

Tin tức nổi bật
Video
Thư viện ảnh
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 9
Hôm qua : 25
Tháng 03 : 742
Năm 2023 : 1.718