Tin tức - sự kiện

Trung tâm Y tế huyện Minh Long quyết tâm đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Trong những năm qua tình hình dịch bệnh Covid-19 đã diễn ra khá phức tạp, thời gian giãn khoảng cách để phòng, chống dịch kéo dài làm cho đời sống, kinh tế của nhân dân trong huyện nói chung và nhân viên y tế nói riêng gặp nhiều khó khăn, tình hình người dân đến khám, chữa bệnh tại TTYT huyện và các trạm y tế xã số lượng thấp làm cho nguồn thu không đủ trang trãi và chi cho các hoạt động.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Cấp ủy chi bộ xây dựng chương trình hành động, Nghị quyết về nâng cao chất lượng, khám chữa bệnh để thu hút bệnh nhân; Ban lãnh đạo TTYT đã ban hành Quyết định số 36/QĐ-TTYT-ML ngày 29/3/2022 về việc thành lập Ban chỉ đạo “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế huyện Minh Long hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Quyết định số 37/QĐ-TTYT-ML ngày 29/3/2022 về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế huyện Minh Long hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2022; Kế hoạch số 187/KH-TTYT-ML ngày 29/3/2022 Triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế huyện Minh Long hướng tới sự hài lòng của người bệnh” năm 2022.

Trong Quí I/2022 Khoa khám bệnh - cấp cứu và các khoa điều trị của TTYT huyện Minh Long, đã được đầu tư tu sửa, khang trang, sạch sẽ; Đã bố trí khu vực chờ khám và khu vực tiếp đón người bệnh đảm bảo rộng rãi, có đủ ghế ngồi, nước uống, quạt.... Bố trí bảng chỉ dẫn, hướng dẫn quy trình khám bệnh, bảng giá viện phí công khai, bệnh viện thực hiện nghiêm túc việc niêm yết hòm thư góp ý, số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại trực 24/24 giờ để tiếp nhận phản ánh và hỗ trợ cấp cứu khi cần thiết; tiếp nhận các ý kiến phản ánh và giải quyết thắc mắc của bệnh nhân và gia đình người bệnh, tránh gây tâm lý bức xúc cho người bệnh;

Tiếp tục đầu tư đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám chữa bệnh. Hiện nay tại khoa khám bệnh của Trung tâm Y tế đều ứng dụng công nghệ thông tin trong khám, chữa bệnh, quẹt thẻ BHYT, máy bốc số tự động để giải quyết thủ tục trong khám chữa bệnh, đảm bảo người bệnh được phục vụ một cách tốt nhất và nhanh nhất nhằm đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Tại Khoa Khám bệnh - Trung tâm Y tế huyện Minh Long, xây dựng Tổ công tác xã hội bệnh viện làm việc chuyên trách, xây dựng quy chế hoạt động, đặt biệt là nhân viên y tế thuộc tổ tiếp đón thực hiện đi làm sớm hơn so với giờ làm việc, có mặt từ 7 giờ sáng để tiếp đón, phát số, giải quyết các thủ tục đăng kí khám cho bệnh nhân, tiếp đón, hướng dẫn đảm bảo người bệnh đến là được phục vụ ngay không phải chờ đợi. Điều này đã giúp cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh ở đây cảm thấy rất hài lòng vì không phải chờ đợi sau khi đơn vị áp dụng một số giải pháp nhằm đáp ứng sự hài lòng cho người bệnh.

 

Ban Lãnh đạo TTYT huyện Minh Long, xác định cải cách hành chính một cách hiệu quả nhằm phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất là nhiệm vụ trọng tâm, đáp ứng cơ bản của Bệnh viện Đa khoa loại III từng bước cải tiến quy trình xử lý các công đoạn khám chữa bệnh một cách khoa học. gắn liền thực hiện Quy trình 5S trong bệnh viện là:

Sàng lọc tại nơi làm việc, tiến hành sàng lọc những thứ không cần thiết và loại bỏ chúng.

 Sắp xếp sắp xếp mọi thứ theo đúng vị trí một cách ngăn nắp để tiện sử dụng khi cần.

Sạch sẽ  Vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên quét dọn, lau chùi mọi thứ ở quanh nơi làm việc.

Săn sóc: Đưa ra yêu cầu để thực hiện 5S nói trên và tuân thủ theo đúng quy định.

Sẵn sàng  tuân thủ nghiêm ngặt các quy định được quy định tại nơi làm việc, tạo thói quen tự giác để sẵn sàng thực hiện mọi thứ.

Ban giám đốc TTYT huyện Minh Long đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng khoa, phòng trong việc thực hiện nhiệm vụ đề ra, nhất là việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của đơn vị, triển khai áp dụng phần mềm quản lý công chức, viên chức của ngành. Bên cạnh đó, xây dựng và đổi mới công tác cán bộ cũng được chú trọng. Đây được xem là nhiệm vụ mang tính đột phá trong việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý cũng như việc khám chữa bệnh. Mục tiêu là đoàn kết, đồng bộ “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ Y tế huyện Minh Long hướng tới sự hài lòng của người bệnh”./.

Vũ Lương

Video
Thư viện ảnh
Khảo sát
Bạn cảm thấy chất lượng dịch vụ của chúng tôi thế nào?
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 55
Hôm qua : 24
Tháng 02 : 939
Năm 2024 : 2.114